Giỏ hàng

CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH LCD

Màn hình LCD được cấu tạo từ nhiều lớp xếp chồng lên nhau, lần lượt từ 1 đến 6 bao gồm: kính lọc phân cực, lớp tinh thể lỏng (3) giữa hai lớp kính có điện cực ITO (2,4), lớp kính lọc phân cực và gương phản xạ ánh sáng. 

Màn hình LCD hiển thị màu sắc được bởi những điểm ảnh chứa tinh thể lỏng có thể thay đổi màu sắc cũng như cường độ ánh sáng.

Những điểm này hiển thị màu sắc theo quy tắc phối màu phát xạ từ 3 màu lam, lục và đỏ, bật tắt liên tục để tạo ra một điểm màu, tập hợp nhiều điểm màu cho ra một hình ảnh hiển thị trên màn hình LCD.

        

Có những loại màn hình LCD nào hiện nay?

Từ cấu tạo như đã đề cập phía trên, màn hình LCD hiện nay được chia làm 2 loại như sau:

– Màn hình LCD ma trận thụ động (dual scan twisted nematic, DSTN LCD): Là loại màn hình LCD có đặc điểm đáp ứng tín hiệu khá chậm (300ms) và dễ xuất hiện các điểm sáng xung quanh điểm bị kích hoạt làm cho hình dễ nhòe.

Các công nghệ đã được 2 nhà sản xuất của Nhật Bản là Toshiba và Sharp đưa ra là HPD (Hybrid passive display) bằng cách thay đổi công thức vật liệu tinh thể lỏng để rút ngắn thời gian chuyển đổi trạng thái của phân tử. Điều này giúp cho màn hình có thể đạt được thời gian đáp ứng 150ms và độ tương phản 50:1.

– Màn hình LCD ma trận chủ động: loại màn hình này thay thế lưới điện cực điều khiển bằng loại ma trận transistor phiến mỏng (thin film transistor – TFT LCD) với thời gian đáp ứng nhanh và chất lượng hình ảnh vượt xa so với DSTN LCD. Các điểm ảnh sẽ được điều khiển độc lập bởi một transistor và được đánh dấu địa chỉ phân biệt. Điều đó khiến cho trạng thái của từng điểm ảnh có thể điều khiển độc lập, đồng thời và tránh được bóng ma thường gặp ở DSTN.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Mọi chi tiết sản phẩm xin liên hệ :

� Liên hệ : CÔNG TY TNHH TM SX ĐIỆN TỬ EDISUN

� Website : edisun.vn

� Sđt: 0898151516

� Chi nhánh: 640 Trường Chinh, phường 15, Tân Bình, Tp.HCM

TƯ VẤN - THI CÔNG - LẮP ĐẶT TOÀN QUỐC

 

(0898)151516- Bánhàng(#101)- Kỹthuật(#103)